Trước khi đến với cấu trúc đề thi tiếng anh B1 B2 C1 VSTEP thì các bạn phải hiểu được VSTEP là gì. Hãy cùng Ms.Kate Master xem bạn biết gì về VSTEP nhé!

VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam  hay còn được gọi là khung tham chiếu châu Âu, bắt đầu áp dụng tại Đại học Ngoại Ngữ từ ngày 16 tháng 5 năm 2015 (6 bậc tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2).

Đề thi Vstep chính là đề thi tiếng Anh B1, B2, C1, là một bài thi đánh giá 3 trình độ tiếng Anh bậc 3, 4, 5 tính trên thang điểm 10. Thí sinh sẽ được cấp bằng tiếng Anh B1 nếu đạt từ 4.0-5.5 điểm, cấp chứng chỉ tiếng Anh B2 nếu đạt 6.0-8.0 điểm và đạt được chứng chỉ tiếng Anh C1 nếu được 8.5-10 điểm. Để biết thông tin chi tiết về đối tượng dự thi, cách tính điểm và nơi đào tạo hãy nhấp vào đây.

1. Đề thi tiếng anh B1 B2 C1 VSTEP gồm những gì?

Đề thi tiếng anh VSTEP cấp độ B1, B2, C1 gồm 4 kỹ năng: Nghe hiểu – Đọc hiểu – Viết – Nói. Cả ba cấp độ B1, B2, C1 đều dùng chung một đề. Bạn có thể tham khảo bộ đề mẫu tiếng anh VSTEP B1, B2, C1 tại đây.

2. Cấu trúc chung của đề thi tiếng anh B1 B2 C1 VSTEP

Phần I. Nghe hiểu – 40 phút – 35 câu hỏi

Phần II. Đọc hiểu – 60 phút – 40 câu hỏi

Phần III. Viết – 60 phút – 2 câu hỏi

Phần IV. Nói – 12 phút – 3 câu hỏi

3. Cấu trúc đề thi NGHE HIỂU tiếng anh B1 B2 C1 VSTEP

Tổng số câu hỏi: 35 câu

Thời gian làm bài: 40 phút

Cấu trúc đề thi gồm có 3 phần:

• Phần 1: Nghe một đoạn thông báo hoặc một đoạn hướng dẫn ngắn và trả lời câu hỏi từ 1-8.
  • Phần 2: Nghe 3 đoạn hội thoại và trả lời câu hỏi từ 9-20 (tổng 12 câu hỏi). Mỗi đoạn hội thoại trả lời 3 câu hỏi.
  • Phần 3: Nghe 3 đoạn thảo luận hoặc diễn thuyết và trả lời câu hỏi từ 21-35 (tổng 15 câu hỏi). Mỗi đoạn thảo luận trả lời 5 câu hỏi.

Chú ý: Mỗi đoạn chỉ được nghe 1 lần nên thí sinh cần tập trung cao độ để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

4. Cấu trúc đề thi ĐỌC HIỂU tiếng anh B1 B2 C1 VSTEP

Tổng số câu hỏi: 40 câu

Thời gian làm bài: 40 phút

Cấu trúc đề thi gồm có 4 đoạn văn. Mỗi đoạn văn trả lời cho 10 câu hỏi. Các đoạn văn chủ yếu xoay quanh đời sống thường nhật ví dụ như công việc, nghề nghiệp, sở thích cá nhân hay câu chuyện đời thường của một người nào đó và kiến thức chung về xã hội như là sự nhập cư, vấn đề sức khỏe ….

5. Cấu trúc đề thi VIẾT tiếng anh B1 B2 C1 VSTEP

Tổng số câu hỏi: 2 câu

Thời gian làm bài: 60 phút

Cấu trúc bài thi gồm 2 bài Task 1 và Task 2. Số chữ quy định Task 1 là 120 từ và task 2 là 250 từ.

Task 1: Thí sinh được yêu cầu viết một bức thư (email) khoảng 120 từ để trả lời cho một người cụ thể theo đúng các tiêu chí đã được liệt kê.

Task 2: Thí sinh được yêu cầu viết một bài luận khoảng 250 từ để đưa ra những ý kiến tranh luận về một ý kiến và hoặc một vấn đề xã hội.

6. Cấu trúc đề thi NÓI tiếng anh B1 B2 C1 VSTEP

Tổng số câu hỏi: 3 câu

Thời gian làm bài: 12 phút (tính cả thời gian chuẩn bị)

Cấu trúc bài thi gồm 3 phần:

• Phần 1: Social Interaction (Tương tác xã hội) – 3 phút

Thí sinh được cho 2 chủ đề quen thuộc, mỗi chủ đề có 3-5 câu hỏi.

Thí sinh sẽ nói về một hoặc cả hai chủ đề (nếu có đủ thời gian).

Part 1: Social Interaction (3’) Let’s talk about entertainment. What is your favourite form of entertainment?Do you think people spend too much money on entertainment? How has technology affected the way people entertain themselves?   Let’s talk about environment. Have you heard about any environmental problems in the news recently? Which one(s)?How often does rubbish get collected in your neighbourhood? Do you think cars should be banned from city centres?Do you recycle? If so, what do you recycle?

Tìm hiểu : 7 chủ đề nói tiếng Anh B1 thường gặp

• Phần 2. Solution Discussion (Thảo luận các giải pháp) – 4 phút

Thí sinh được cho một tình huống và được gợi ý 3-6 giải pháp.

Thí sinh phải chọn 2 giải pháp tốt nhất, và trình bày lý do vì sao mình chọn.

Part 2: Solution Discussion (4’) Situation: Your school is planning to organise some events and activities to raise money for charity and has put forward the following suggestions: mowing the lawn service, collecting old used toys, car washing service, charity marathon, performing a play, organizing a concert. Which TWO suggestions would you recommend for your school?
  • Phần 3. Topic development (Phát triển đề tài) – 5 phút

Thí sinh được cho 1 đề tài và 1 mind-map (sơ đồ tư duy).

Thí sinh trình bày 1 bài nói ngắn về chủ đề dựa trên sơ đồ tư duy đó.

Nếu còn thời gian thí sinh sẽ trả lời thêm các câu hỏi phụ (từ 4-6 câu) được in phía dưới sơ đồ tư duy.

Part 3: Topic Development (5’)   Topic: Charity works help students develop different skills     Does/did your school do anything to collect money for charity? What are some of the causes that receive help from charities? Which charities do you feel are in most urgent need of our support? What is your view of charities that help animals?

Hãy nắm rõ cấu trúc đề thi để ôn thi một cách tốt hơn. Ms. Kate Master chúc bạn thành công nhé! Liên hệ để được tư vấn miễn phí

☎️HOTLINE 1: 0907.286.606 Ms.Oanh

☎️HOTLINE 2: 0868.169.179 Ms.Phi

💝Hoặc tham gia ngay cộng đồng của chúng tôi tại đây.