Giữa hàng loạt các bằng quốc tế khác nhau như IELTS, TOEFL, TOEIC, VSTEP cụ thể là chứng chỉ Tiếng Anh B1 cũng đang là bằng anh ngữ phổ biến được nhiều học viên quan tâm cần giải đáp nhiều thắc mắc hiện nay.

Và không đâu khác ngoài trung tâm Ms. Kate nơi có lộ trình chuyên nghiệp và rõ ràng để đem lại lợi ích và quyền lợi tốt nhất cho học viên đảm bảo được đầu ra mong ước để chinh phục được chứng chỉ VSTEP.

1. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì, tương đương bậc mấy?

Chứng chỉ B1 hay còn gọi là B1 Khung Châu Âu tương đương với Bậc 3 trong tổng 6 bậc của chứng chỉ tiếng anh theo khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) dành cho Việt Nam

2. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 gồm các loại chứng chỉ nào?

– Chứng chỉ Tiếng Anh B1 có hai loại chính do hai đơn vị cấp bằng là Bộ GD&ĐT và CAMBRIDGE:

Có thể bạn quan tâm: Mua bán chứng chỉ tiếng anh & tin học an toàn ?

2.1Chứng chỉ Tiếng Anh B1 quốc tế:

– Bằng anh ngữ B1 quốc tế hay còn được gọi là PET, tương đương bậc 3 của khung tham chiếu Châu Âu do trường đại học Cambridge tại Anh cung cấp. Ở Việt Nam, Cambridge có nhiều điểm thi khác nhau dễ dàng cho học viên đăng kí.

– Tuy nhiên, bài thi B1 Cambridge được nhận xét là khó hơn bài thi B1 VSTEP trong nước, nên phù hợp hơn với mục đích có nhu cầu đi du học quốc tế, cần tiếp xúc trong môi trường anh ngữ thường xuyên.

2.2. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 của Bộ giáo dục:

– Hay còn gọi là VSTEP, bằng này được cấp bởi các trường đại học trong nước do BGD&ĐT công nhận ủy quyền tổ chức thi

3. Khoanh vùng các đối tượng cần dùng chứng chỉ Tiếng Anh B1

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 thường được sử dụng cho nhu cầu học tập và làm việc tại Việt Nam,  dành cho các đối tượng không học chuyên ngành ngôn ngữ, cụ thể là :

– Miễn thi Tiếng Anh đầu vào và xét tốt nghiệp dành cho sinh viên các trường Đại học & Cao đẳng chính quy trên lãnh thổ Việt Nam cũng như vô số cơ hội săn học bổng của các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu.

– Sinh viên nộp hồ sơ nghiên cứu sinh.

– Nghiên cứu sinh bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ.

4. Lợi ích từ chứng chỉ Tiếng Anh B1 mang đến

Bên cạnh mục tiêu lấy được tấm bằng, việc nhận định tầm quan trọng của Tiếng Anh ngày nay để thông qua đó trao dồi, củng cố thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới, đồng thời mang đến nhiều lợi ích không nhỏ trong công việc lẫn cuộc sống hằng ngày. Điển hình như:

– Nghe hiểu được những ý chính, cơ bản khi đối thoại với người bản ngữ

– Hội nhập với xã hội phát triển với Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ hai tại Việt Nam nói riêng và ngôn ngữ quốc tế trên toàn cầu nói chung.

– Giải quyết được các tình huống phát sinh khi giao tiếp trong môi trường học tập và làm việc quốc tế.

– Đạt khả năng sử dụng Anh ngữ để đọc hiểu và viết mail hoặc các báo cáo căn bản về công việc  một cách rành mạch và chuyên nghiệp.

5. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 tương đương với các bằng khác

Nhắc đến chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến, không ai không biết đến IELTS, TOEIC, hay TOEFL, sau đây là bảng tham khảo điểm quy đổi từ VSTEP qua các bằng khác:

6. Kỹ năng trình độ chứng chỉ Tiếng Anh B1 cần có trước khi bắt đầu vào học

– Cũng như việc mọi học viên đều có mục tiêu đầu ra với số điểm mong muốn, việc có sẵn kiến thức nền cơ bản về ngữ pháp hay khả năng nghe, đọc hiểu sẽ rút nhanh quá trình học dễ dàng hơn.

– Tuy nhiên, đối với những học viên tiếp nhận ngôn ngữ thứ 2 lần đầu, sẽ không khó để bước gần hơn đến trình độ Tiếng Anh B1 thông qua các đề ôn bám sát với bài thi của Bộ Giáo dục đào tạo ở trung tâm ôn luyện VSTEP uy tín Ms. Kate.

7. Chi tiết các khóa học chứng chỉ Tiếng Anh B1 tại Ms. Kate

– Hiện Ms. Kate có đa dạng các lớp học offline tại Thành phố Hồ Chí Minh lẫn online qua Google Meet được giảng dạy bởi các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và giảng viên chuyên ngành từ các trường Đại học.

– Với tiêu chí cam kết đầu ra, trung tâm Ms. Kate hết lòng hỗ trợ học viên thành thạo các kỹ năng làm bài, hãy liên hệ với chúng tôi để sớm được tiếp xúc với môi trường luyện tập anh ngữ theo thông tin liên lạc phía dưới hoặc chat trực tiếp để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học B1 VSTEP.

– Ngoài ra trung tâm chúng tôi sẽ luôn cố gắng hợp tác và hỗ trợ học viên để có thể thu xếp được thời gian biểu hợp lí nhất cũng như trải nghiệm tốt nhất và chuyên nghiệp nhất trong suốt quá trình học tập.

8. Thi thử online chứng chỉ Tiếng Anh B1 tại Ms. Kate

– Bên cạnh các khóa học chất lượng, Ms. Kate còn là một trong các trung tâm uy tín cung cấp hình thức thi thử online để học viên dễ dàng xác định được trình độ của bản thân hiện tại đang ở mức nào.

– Hệ thống và cấu trúc bài thi thử bảo đảm giống đến 95% bài thi thật được bộ Giáo dục phê duyệt, sẵn sàng cho bạn một trải nghiêm thử sức hết mình với nội dung lẫn đề tài bài thi VSTEP.

Luyện thi Tiếng Anh B1 B2 Ms Kate Master