Hiện nay, có rất nhiều bạn đang cần chứng chỉ Tiếng anh B1 B2 để bổ sung đủ hồ sơ thi công chức, viên chức nhà nước hoặc để hoàn tất hồ sơ đi xin việc tại các cơ quan, trường học hay để xét tốt nghiệp ở các trường Đại học. Bên cạnh một số người tự ôn thi tại nhà, thì cũng không ít người lựa chọn việc tìm kiếm chỗ để mua chứng chỉ dẫn đến những hậu quả khó lường. Vậy có nên hay không mua chứng chỉ Tiếng anh lấy ngay? Thật hay đùa?

1. Mua Chứng chỉ Tiếng Anh B1 B2 hoạt động ngang nhiên trái phép:

Khi gõ các từ khóa: “ Mua bằng Tiếng Anh”, “mua chứng chỉ tiếng Anh lấy ngay”,… trên google, kết quả hiện ra hàng loạt các trang thông tin dịch vụ mua bán chứng chỉ tiếng Anh tại Hà Nội, TP HCM,… Có thể thấy được nhu cầu của người cần bằng rất lớn, nếu không có người mua thì lấy đâu ra người bán.

Các đối tượng làm chứng chỉ Tiếng anh hoạt động kín trong các trang zalo, facebook nhằm che mắt các lực lượng công an. Họ thường nấp sau các hội nhóm sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng. Phương thức hoạt động thông qua những bài viết, những bài đăng quảng cáo trên nhóm. Họ nhắn riêng cho từng đối tượng đang có nhu cầu lấy bằng. Bản thân những người mua bằng, họ thực sự cũng chưa hiểu rõ thông tin loại chứng chỉ Tiếng anh mà họ đang cần.

Vì một cái lợi trước mắt là dùng để chống chế với cơ quan, trường học, người mua sẵn sàng bỏ tiền để mua bằng cấp mà không phải tốn thời gian và công sức ôn thi.

Để lấy lòng tin của khách hàng, họ dùng mọi chiêu trò đánh vào tâm lí người cần chứng chỉ là bằng thật, giá lại rẻ. Tâm lý nhiều bạn nghe vậy thì sẽ thích vì không mất thời gian học bài thi, chỉ cần có mặt mà vẫn có bằng. Người mua chỉ cần cung cấp một số thông tin, chỉ sau vài ngày bạn sẽ nhận được một chứng chỉ Tiếng anh. Giá nào cũng có, bằng nào cũng có.

Tuy nhiên, sau nhiều lần như vậy kết quả nhận lại chỉ là một chứng chỉ giả cùng với những lời giải thích qua loa, an ủi lòng tin để học viên thi lại thì nhiều người nhận ra đây chỉ là chiêu trò “lừa đảo”. Thời hạn nộp bằng sắp đến, kiến thức cũng không có, bằng thì giả, tiền mất tật mang. Nhiều nạn nhân rơi vào hoàn cảnh này chỉ biết im lặng không dám lên tiếng. Địa bàn chúng ngày càng rộng, tạo ra một số trung tâm ảo để đào tạo, mua bán chứng chỉ được Bộ GD&DT cấp phép mà hoạt đồng lộng hành, trái phép.

2. Hậu quả khôn lường khi mua Chứng chỉ Tiếng anh B1 B2

Hiện nay, tại các trường được Bộ GD&DT công nhận cấp phép thi chứng chỉ được tổ chức một cách rất nghiêm túc, vì thế nên việc mua bán chứng chỉ giả hầu như không còn nữa. Những phôi bằng được các đối tượng làm chứng chỉ cung cấp là chứng chỉ giả được sao chép một cách tinh vi, kỹ xảo mà người mua khó mà nhận biết được chứng chỉ thật hay giả. Việc mua bằng trái phép khiến người sử dụng gặp phải những rủi ro và rắc rối không ngờ tới nếu bị tra cứu:

Bị lừa đảo, mất tiền: Những dịch vụ, đối tượng làm bằng giả thường yêu cầu người mua phải chuyển khoản, thanh toán trước, hoặc đặt cọc một số tiền lớn rồi mới gửi bằng. Nhưng ngay sau khi nhận được tiền, người bán sẽ lặn mất hút mà người mua không thể nào liên lạc được với họ.

Mất uy tín, việc làm: Nếu việc mua bằng giả bị phát hiện, người sử dụng chứng chỉ giải sẽ bị đánh là gian lận, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân. Còn có khả năng bị đánh dấu hồ sơ hoặc tệ nhất là bị cấm thi, hủy bằng.

Trình độ Tiếng anh kiến thức kém: Nhiều người nghĩ rằng, họ chỉ cần tấm bằng để đáp ứng đủ yêu cầu của các cơ quan hay che mắt được các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức tiếng Anh bạn sẽ bị đào thải sớm hơn. Do vậy, không chỉ để lấy bằng mà hãy rèn luyện cho mình một kỹ năng thật tốt.

Điều 16 theo số 138/2013/NĐ-CP, mức xử phạt về việc vi phạm sử dụng và công khai cấp văn bằng, chứng chỉ:

• Đối với hành vi không cập nhật và công khai thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ của đơn vị, mức phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng,
  • Đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa, mức phạt từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.
  • Đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả, mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.
  • Đối với hành vi làm giả văn bằng, chứng chỉ, mức phạt từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.
  • Xử phạt bổ sung: Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 2, 3 và 4.

Từ những hậu quả trên, bạn nên sáng suốt, tỉnh táo khi lựa chọn thi chứng chỉ Tiếng anh B1 B2 mà tránh đánh mất cả tương lai của mình. Hãy tìm hiểu kĩ và lựa chọn cho mình một ôn thi nơi uy tín, thi thật mà tránh những rủi ro đáng kể.

3. Vì sao nên chọn luyện thi Chứng chỉ Tiếng anh B1 B2 tại trung tâm Ms. Kate?

Nếu bạn đang do dự tìm trung tâm luyện thi Tiếng anh B1 B2 uy tín. Hãy đăng kí ngay tại trung tâm Ms. Kate. Chúng tôi là một trong những trung tâm hàng đầu về luyện thi chứng chỉ, có liên kết với các trường được Bộ GD&DT công nhận và cấp phép thi.

• Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.
  • Đào tạo cam kết cho cả người mất gốc.
  • Ôn luyện Cấp Tốc- Cam kết đầu ra.
  • Tài liệu ôn sát với đề thi mới nhất của Bộ GD.
  • Hệ thống thi thử hoàn toàn free tại đây.
  • Lịch học Online, Offline linh động cho người bận rộn

LIÊN HỆ NGAY:

Địa chỉ: 922/15 Cách Mạng Tháng Tám, P.5, Q.Tân Bình
☎️HOTLINE: 0907.286.606 (Ms.Oanh)
☎️HOTLINE: 0939.379.658 (Ms.Loan)
Cam kết cùng bạn lấy chứng chỉ tiếng Anh VSTEP B1, B2, C1 tới cùng.

Luyện thi Tiếng Anh B1 B2 – Ms.Kate Master