Bằng tiếng Anh B1 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc châu ÂU có thời hạn bao lâu? Đây là câu hỏi thường được đặt ra nhất khi các bạn bắt đầu tìm hiểu về bằng tiếng Anh B1, thường thì là những đối tượng họ đang cần bằng tiếng Anh B1 nộp vào cơ quan nhà nước, công viên chức nhà nước (cấp cao) hoặc để bổ sung hồ sơ, xét duyệt lên chức.Và mọi người luôn thắc mắc rằng liệu bằng tiếng Anh B1 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc có thời hạn là bao lâu. Chúng ta hãy cùng chiêm nghiệm tìm hiểu rõ về nó trong nội nội dung dưới đây.

1. Vậy bằng tiếng Anh B1 có thời hạn là bao nhiêu năm?

Đa số 90% người sử dụng đều thắc mắc rằng bằng tiếng Anh B1 có giá trị như thế nào và thời hạn sử dụng bằng này là bao lâu và bằng này có được sử dụng vĩnh viễn không? Bằng tiếng Anh B1 trong nội bộ của Bộ GD&ĐT theo định dạng cũ sau Đại học có giá trị là 2 năm. Bằng tiếng Anh B1 Vstep và chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu thì sẽ có giá trị vĩnh viễn. Tuy vậy, ở Việt Nam còn rất nhiều đơn vị hầu hết họ chỉ công nhận bằng có giá trị 2 năm mà thôi. Đó là một số thông tin cơ bản về thời hạn của bằng tiếng Anh B1.

2. Hiện nay có mấy loại bằng chứng chỉ tiếng Anh B1 ?

Có 2 loại bằng tiếng Anh B1 :

+Bằng tiếng Anh B1 hay hoặc là chứng chỉ tiếng Anh B1 nội bộ của Bộ GD&ĐT: Đây là chứng chỉ của một số trường ĐH được bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi và cấp bằng theo khung ngoại ngữ 6 bậc của châu ÂU.

+Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu ÂU quốc tế hay còn được gọi là P.E.T.: Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu ÂU sẽ tương đương P.E.T là kỳ thi bậc 3 theo khung tham chiếu chung của châu ÂU do trường Đại học Cambridge của Anh cấp. Cambridge có nhiều đơn vị khảo thí trên cả nước.

hình ảnh minh họa.
hình ảnh minh họa .

3. Các trường ĐH trên toàn quốc được phép cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu:

• ĐH Sư phạm TpHCM.
  • ĐH Cần Thơ.
  • ĐH Sài Gòn.
  • ĐH Văn Lang.
  • ĐH Trà Vinh.
  • ĐH Ngân hàng.
  • ĐH Ngoại Ngữ Quốc Gia Hà Nội.
  • ĐH Hà Nội.
  •  ĐH Thái Nguyên.
  •  ĐH Sư phạm Hà Nội .
  • Học viện An ninh.
  •  ĐH Huế.
  •  ĐH Đà Nẵng.
  •  ĐH Vinh.

4. Lệ phí thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B1:

Lệ phí đăng ký thi lấy bằng B1 sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị khác nhau nhưng nó sẽ dao động từ 1.500.000 đến 1.800.000.Các bạn có thể lên trang web xem lịch thi của từng trường và bấm vào mục lệ phí dự thi để xem tham khảo nhé.

5. Vậy nếu các bạn đã tìm hiểu kỹ về bằng tiếng Anh B1 rồi và không biết nên ôn luyện ở đâu hợp lý ?

hình ảnh minh họa.

Trung tâm Anh ngữ Ms.Kate Master tự tin là nơi đáng tin cậy với chất lượng giảng dạy, uy tín, với giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, vui vẻ, đồng hành chăm sóc học viên trong suốt quá trình ôn luyện tại trung tâm, cam kết 99% thi đậu trong lần thi đầu tiên.

Liên Hệ Ngay :
+ CN1: 266/32 Tô Hiến Thành, p.15, q.10, tp.HCM
+ Hotline: 0907.286.606 – Ms.Oanh.
+ CN2: Lầu 2, 85 đường số 3, KDC City Land( Park Hills), p.10, Gò Vấp, tp.HCM.
+ Hotline: 0903.076.882 – Ms.Hiếu.