Kỹ năng viết luận tiếng anh B1 (Task 2) là một kỹ năng đòi hỏi thí sinh phải hoàn thành một bài luận văn 250 từ trong kỳ thi VSTEP (khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam) với đa dạng các chủ đề luận xoay quanh trong xã hội. Hầu hết tất cả mọi người đều gặp rất nhiều vấn đề khó khăn khác nhau khi phải viết một bài luận văn tiếng anh quá dài kèm theo đó là những chủ đề đa dạng trong xã hội. Nếu như không có một sự chuẩn bị chỉnh chu về mặt từ vựng thì rất khó để thí sinh có thể khai triển ý tưởng cũng như câu văn hợp lý với đề bài viết luận tiếng anh B1. Trong bài viết dưới đây, Ms.Kate Master sẽ cùng bạn tìm hiểu về các chủ đề viết luận tiếng anh B1 sát với đề thi thực tế để giúp bạn có thể có một sự chuẩn bị tốt cho bài viết luận tiếng anh B1 nhé!.

1. Chủ đề Education (Giáo dục) trong viết luận tiếng anh b1:

Giáo dục là một trong những chủ đề viết luận  phổ biến có mặt hầu hết trên các bài viết luận tiếng anh B1. Hầu hết các nước đang và đã phát triển đều dành một sự quan tâm sâu sắc đến giáo dục.

Dưới đây là một số từ vựng dành cho các chủ đề viết luận chuyên sâu về giáo dục:

• College ( n ) : trường cao đẳng
  • University ( n ) : trường đại học
  • Peer ( n ) : đồng trang lứa
  • To make progress : để tiến bộ
  • Graduation ceremony : lễ tốt nghiệp
  • Thesis ( n ) : luận văn
  • Doctorate ( n ) : tiến sĩ
  • Fellowship program : chương trình học bổng
  • Curriculum ( n) : chương trình giáo dục
  • Internship ( n ) : thực tập sinh

Một số chủ đề viết luận văn về chủ đề giáo dục:

1. “Some people believe the aim of university education is to help graduates get better jobs. Others believe there are much wider benefits of university education for both individuals and society. Discuss both views and give your opinion.”
  2. “Everyone should stay in school until the age of eighteen. To what extent do you agree or disagree?
  3. Some people think that parents should teach their children about the ways to be good and civilized members of society while others hold the opinion that these values should be taught by the school. However, in my opinion, I believe that parents and school both are equally important to still moral values, among children, to be a good citizen.

2. Chủ đề viết luận về  Sức khỏe (Health):

Sức khỏe là một trong những chủ đề được quan tâm và bàn tán rất nhiều. Toàn thể mọi người trên thế giới đều đặc biệt chú ý đến sức khỏe để hưởng thụ cuộc sống trọn vẹn.

Dưới đây là một số từ vựng dành cho các chủ đề viết luận chuyên sâu về sức khỏe.

• Doctor ( n ) : bác sĩ
  • Oculist ( n ) : bác sĩ về mắt
  • Orthopedist ( n ) : bác sĩ chỉnh hình
  • Headache ( n ) : chứng nhức đầu
  • Tablet ( n ) : thuốc viên
  • Nurse ( n ) : y tá
  • Hospital ( n ) : bệnh viện
  • Fever ( n ) : bệnh sốt
  • Runny nose : sổ mũi
  • Backache : đau lưng

Một số chủ đề viết luận văn về chủ đề sức khỏe:

1. “What is your dream? Do you want to be a doctor or do you want to be an engineer or a teacher? Imagine, if you lose the ability to move, you have the ability to fulfill your dream?”
  2. “People do many different things to stay healthy. What do you do for good health? Use specific reasons and examples to support your answer.”

3. KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ VIẾT LUẬN TIẾNG ANH B1:

Hệ thống thi thử trực tuyến của Ms.Katemaster sẽ cho bạn trải nghiệm thực tế về kì thi tiếng anh B1 B2 một cách chuẩn mực nhất. Học viên sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và một sự chuẩn bị kĩ càng về mặt tâm lí cũng như kiến thức trước kì thi để có thể đạt được kết quả tốt nhất.Bạn có thể kiểm tra chính xác trình độ viết luận tiếng anh B1 của bản thân nhờ đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm của Ms.Katemaster. Bạn có thể trực tiếp tham gia ngay thi thử online tại đây.